museum in bangkok

9.5/10
Previous
Next

museum in bangkok วันนี้เราจะมานำเสนอเกี่ยวกับพิพิธภัณฑ์ต่างๆ ซึ่งตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ซึ่งเป็นเมืองหลวงของประเทศไทยแต่ละพิธภัณฑ์นั้นมีความน่าสนใจ และมีเอกลักษณ์เป็นของตัวเองซึ่งแต่ละสถานที่มีสิ่งของต่างๆ ที่มีความสำคัญทางประวัติศาสตร์รับเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ให้ความรู้ และน่าสนใจมีเจ้าของทำให้คนตื่นตาตื่นใจไปกับสิ่งแปลกใหม่ และคุณยังได้ความรู้กลับบ้านอีกด้วย คุณอย่าคิดแค่ว่าพิพิธภัณฑ์ไม่สามารถเที่ยวได้ มันเป็นสิ่งที่น่าเบื่อคุณคิดผิดพิพิธภัณฑ์นั้นมีหลากหลายประเภทมีการจัดแสดงที่แตกต่างกัน ซึ่งแต่ละที่ก็มีผลงานที่ไม่เหมือนกันดังนั้นคุณสามารถเลือกไปสถานที่ที่คุณสนใจมันจะให้ความเพลิดเพลิน และความรู้แก่คุณอย่างแน่นอนนะเดี๋ยวเราจะมาดูกันเลยว่าในกรุงเทพฯ จะมีพิพิธภัณฑ์อะไรให้เราได้รับชมบ้าง 

มี museum ที่ไหนบ้างใน bangkok

Museum Siam Discovery​1

Museum Siam Discovery

เป็นแหล่งที่ให้ความรู้เป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการใช้เทคนิค ซึ่งจะใช้การเล่าเรื่องแบบตอบโต้แล้วจะมีตัวละคร ซึ่งเป็นตัวกลางเป็นตัวสื่อสิ่งต่างๆให้เราได้เข้าใจ ซึ่งมีอยู่ 7 ตัวและที่นี่ก็เป็นแหล่งการเรียนรู้ที่เน้นไปทางการแสดงตัวตน และชนชาติมันจะให้ความรู้ในสิ่งต่างๆ และมันจะบ่งบอกว่ารากเหง้าของคนไทยนั้นมาจากไหนมีความเป็นมาอย่างไรของชาติไทย โดยจะเล่าถึงอดีตและปัจจุบันโดยที่นี่จะใช้สื่อกลางสื่อผ่านหลายอย่าง ซึ่งมีรูปแบบที่น่าสนใจมากมันเป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่สร้างความดึงดูดให้กับผู้ชมได้มากมายเลยทีเดียว และยังมีความสวยงามของสถาปัตยกรรมไม่ว่าจะเป็นภายในหรือภายนอก สำหรับคนที่ยังไม่เคยไปอย่าลืมไปชมล่ะได้ความรู้ และความสนุกสนานอย่างแน่นอน

บุคคลทั่วไป

นักเรียนอายุ 15 ปีขึ้นไป 50 บาท

ผู้ใหญ่คนไทย 100 บาท

ผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ 200 บาท

มาเป็นหมู่คณะ 5 คนขึ้นไป

นักเรียนอายุ 15 ปีขึ้นไป 25 บาท

ผู้ใหญ่คนไทย 50 บาท

ผู้ใหญ่ชาวต่างชาติ 100 บาท

Bangkok Planetarium1

Bangkok Planetarium

มันคือท้องฟ้าจำลองซึ่งจะถูกเรียกการในปัจจุบันว่าศูนย์วิทยาศาสตร์ เพื่อการศึกษามันเป็นแหล่งเรียนรู้ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับท้องฟ้าคุณสามารถ เลือกชมตามสถานที่ต่างๆ ได้ภายในอาคารมันจะให้ความรู้ทางด้านอวกาศและดาราศาสตร์ หรือคุณอยากนอนดูดาวที่เครื่องฉายดาวและก็จะมีวิทยากร เพื่ออธิบายให้ความรู้ความเข้าใจส่วนอาคารที่ 2 จะเป็นการจัดแสดงเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีต่างๆ และอาคารที่ 3 จะให้ความรู้เกี่ยวกับโลกใต้น้ำ ซึ่งแต่ละสิ่งก็มีความมหัศจรรย์ และความน่าสนใจของมันไม่ว่าจะเป็นสัตว์หรือพืชส่วนอาคารที่ 4 คือจัดแสดงเกี่ยวกับธรรมชาติ และสิ่งแวดล้อมอาคารที่ 5 และ 6 ทั้ง 2 อาคารนี้เป็นเรื่องของวิทยาศาสตร์สุขภาพซะส่วนใหญ่ จะเป็นการออกกำลังกายด้วยปีนผาว่ายน้ำซึ่งต้องบอกว่าที่นี่เป็นสถานที่ที่มีครบทุกอย่างเลยไม่ว่าจะเป็นความรู้หรือการออกกำลังกาย แล้วมีการจัดแสดงท้องฟ้าจำลองให้ท่านได้รับชมกันอีกด้วย

รอบแสดง 

วันอังคาร มีรอบแสดง 4 รอบ คือ รอบ 10.00 น. (บรรยายภาษาอังกฤษ), รอบ 11.00 น. , รอบ 14.00 น. และรอบ 15.00 น.

วันพุธ-วันศุกร์ มีรอบแสดง 3 รอบ คือ รอบ 11.00 น. , รอบ 14.00 น. และรอบ 15.00 น.

วันเสาร์-วันอาทิตย์ มีรอบแสดง 5 รอบ คือ รอบ 11.00 น. , รอบ 13.00 น. , รอบ 14.00 น. , รอบ 15.00 น. และรอบ 16.00 น.

เราบรรยายภาษาไทย

เด็ก 20 ผู้ใหญ่ 30

รอบบรรยายภาษาอังกฤษ

เด็ก 30 ผู้ใหญ่ 50

museum in bangkok

Art in Paradise Bangkok

เป็นอีกหนึ่งพิพิธภัณฑ์ที่มีความสนุกสนาน และเหมาะกับการถ่ายรูปเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นพิพิธภัณฑ์ที่มีการจัดแสดงขึ้นโดยใช้ศิลปะที่ให้ความสนุกสนานและคุณได้สัมผัสกับศิลปะที่ถูกออกแบบมา เพื่อให้มีความเป็นภาพ 3 มิติและต้องบอกว่าที่นี่เป็นแห่งแรกของกรุงเทพฯ อีกด้วยโดยรูปทั้งหมดที่มีการจัดแสดงคือ 150 รูปโดยใช้ศิลปิน และจิตกรทั้งหมด 15 ท่านต้องมีความประณีตและใส่ใจเพราะรายละเอียดทั้งหมดแต่ละภาพ มีความสวยงามมีความเป็นมิติซึ่งส่วนใหญ่แล้วลูกทั้งหมดก็มีความน่าสนใจของมันเอง และต้องบอกว่ามีทั้งหมด 6 โซนซึ่งแต่ละโซนก็มีรูปแบบที่แตกต่างกันคือสามารถรับชมได้ทุกเพศทุกวัยคุณสามารถเข้าชมได้อย่างใกล้ชิดเลยทีเดียว แล้วต้องบอกว่าคุณจะได้รูปกลับไปเยอะอย่างแน่นอน

ค่าเข้าชม

คนไทยเด็ก 120 บาท ผู้ใหญ่ 180 บาท

ชาวต่างชาติเด็ก 200 บาท ผู้ใหญ่ 300 บาท

Madame Tussauds Bangkok1

Madame Tussauds Bangkok

ที่นี่เป็นพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้ง ซึ่งมันเป็นเครือของมาดามทุสโซ่โดยมีการจัดตั้งโดยบริษัทเมอร์ลิน ซึ่งต้องบอกอย่างนี้ว่ามันเป็นพิพิธภัณฑ์ลำดับที่ 10 และเป็นแห่งที่ 3 ในเอเชีย ซึ่งมันจะจัดแสดงโดยการนำหุ่นขี้ผึ้งมาให้ได้รับชมโดยจะมีส่วนประกอบต่างๆ เช่น ห้องพระบรมราชวงศ์ไทยที่ได้รับการอนุญาตสำหรับการปั้นและสร้างขึ้นมา เพื่อให้เป็นหุ่นขี้ผึ้งโดยมันเป็นการสร้างที่ต้องใช้ความประณีต และใช้ช่างฝีมือที่มีความชำนาญแล้วมันก็ยังมีหุ่นขี้ผึ้งของคนที่มีชื่อเสียงคนดังต่างๆ ที่มีความสำคัญของประเทศโดยทั้งหมดมีอยู่ประมาณ 80 หุ่นได้ และคุณจะได้เดินอยู่ท่ามกลางหุ่นเหล่านี้ให้สัมผัสรู้สึกแปลกไปอีกอย่างหนึ่งเช่นเดียวกันแหวนคุณได้สนิทกับคนดังเลยทีเดียว ต้องบอกว่าช่างที่ปั้นนั้นเป็นช่างที่มีฝีมือมากเพราะแต่ละหุ่นมีความสมจริง และเหมือนจริงมากที่นี่เป็นอีกหนึ่งที่ที่สามารถให้คุณถ่ายรูปเก็บเป็นที่ระลึกได้อีกด้วย

ค่าเข้าชม

จองออนไลน์ อายุ 3-11 ปี 390 บาท อายุ 11 ปีขึ้นไป 470 บาท

จองออนไลน์เข้าชมก่อนเที่ยง อายุ 31 ปี 320 บาท  บาทอายุ 11 ปีขึ้นไป 385 บาท

ซื้อบัตรหน้าเคาน์เตอร์ อายุ 3-11 ปี 490 บาท อายุ 11 ปีขึ้นไป 590 บาท

Bangkok Art and Culture Centre1

Bangkok Art and Culture Centre

เป็นหอศิลปวัฒนธรรมของกรุงเทพฯ ซึ่งเขาจะเรียกติดปากกันว่าหอศิลป์กรุงเทพมีการจัดแสดงทางด้านศิลปะ และศิลปวัฒนธรรม ซึ่งต้องบอกก่อนว่าที่นี่จะมีแบ่งออกเป็น 2 ที่โดยจะมีการแบงค์รัชกาลหลักไปอยู่ในชั้น 7 - 9 ซึ่งต้องบอกว่ามันเป็นการจัดแสดงที่ใหญ่ และน่าสนใจมากซึ่งมันจะมีส่วนย่อยของนิทรรศการก็คือพวกร้านค้า และก็ห้องสมุดที่มีความเกี่ยวข้องกับศิลปะแล้วต้องบอกก่อนว่าสำหรับผู้ที่รีบร้อนไม่ควรมาที่นี่ เพราะมันเป็นสถานที่ที่ใหญ่จำเป็นที่ต้องใช้เวลาในการศึกษา และเข้าชมมีศิลปะสวยๆมีความน่าสนใจของแต่ละศิลปินตลอดทาง และที่นี่ยังสามารถให้ท่านเก็บรูปภาพกลับไปได้อีกด้วยเดินถ่ายรูปกันให้แบตหมดก่อนค่อยกลับก็ได้มีแต่ผลงานที่น่าสนใจทั้งนั้น ใช้ยังมีร้านค้าที่ขายสินค้า Art ให้ท่านได้เลือกชมพร้อมทั้งมีอาหาร และเครื่องดื่มหากท่านรู้สึกหิวมีร้านค้าขายผลงานทางศิลปะเยอะแยะ ท่านสามารถเดินเลือกได้ตามความชอบและที่นี่ยังเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่ไม่เก็บค่าเข้าชม

ค่าเข้าชม

ฟรี